<ผู้สนับสนุน> ตัวเลขที่พุ่งแรงของแอป K PLUS

<ผู้สนับสนุน> ตัวเลขที่พุ่งแรงของแอป K PLUS

<ผู้สนับสนุน>
ตัวเลขที่พุ่งแรงของแอป K PLUS
ทุกคนคงทราบกันดีว่า
หลังจากที่ฟรีค่าธรรมเนียม
ทุกธนาคารก็แข่งกันอย่างดุเดือด
แล้วอยากรู้หรือไม่ว่า
ยอดการใช้แอปของธนาคารเพิ่มขึ้นขนาดไหน

ตัวเลขที่มาแรงแซงโค้งสมฐานะเบอร์ 1 โมบาย แบงกิ้ง คือ ธนาคารกสิกรไทย ที่เผยยอดลูกค้าใหม่ที่สมัครใช้แอป K PLUS พุ่งขึ้นถึง 37% หลังจากยกเลิกค่าธรรมเนียม

ที่น่าสนใจคือยอดการทำธุรกรรมผ่านแอป K PLUS มีข้อมูลการใช้งานสูงถึง 20 ล้านรายการต่อวัน

ถ้าให้คำนวณคร่าวๆเมื่อเทียบกับประชากรไทย

จำนวนธุรกรรมต่อวันในแอป K PLUS มีจำนวนมากถึง 1 ใน 3 ของคนไทยทั้งหมด

นี่เป็นตัวเลขที่แสดงถึงความนิยมของแอป K PLUS ที่ตอนนี้ใครๆ ก็ใช้

K PLUS รุกหนักขนาดไหน?

ตอนนี้ช่องทางหลักที่ลูกค้าไปสมัครใช้แอป K PLUS คือ ช่องทางสมัครตามสาขาที่มีอยู่กว่า 1,031 สาขาทั่วประเทศ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษา และกลุ่มลูกค้าบัญชีเงินเดือน ที่เป็นช่องทางสาขาเพราะลูกค้าสามารถเปิดบัญชี พร้อมๆ กับสอบถามรายละเอียดการใช้งานต่างๆ หรือให้พนักงานสาขาสอนวิธีใช้ได้เลย

K PLUS ตั้งเป้าจำนวนให้มีผู้ใช้มากถึง 10.8 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้ จากผู้ใช้งาน K PLUS กว่า 8 ล้านราย ณ ตอนนี้

โดยจำนวนการทำธุรกรรมทุกประเภทผ่านแอป K PLUS เพิ่มขึ้น 2.5 เท่าจากปีก่อน

-โอนต่างธนาคารแบบทันที (ORFT) มีปริมาณการใช้บริการเพิ่มขึ้น 63%

-เติมเงินและจ่ายบิลค่าสินค้าและบริการ มีปริมาณการใช้บริการเพิ่มขึ้น 26%

นอกจากนี้ K PLUS ยังได้จับมือกับยักษ์ใหญ่ที่มีเครือข่ายทั่วระเทศ เพื่อจะทำให้การให้บริการกับลูกค้าของธนาคารครอบคลุมพื้นที่ให้ได้มากที่สุด ล่าสุด K PLUS ได้ร่วมมือกับ ปตท. ให้ลูกค้าที่มีบัตรสมาชิก PTT Blue Card เอาบัตรมาผูกไว้กับแอป K PLUS ใครเอาผูกกับแอป รับฟรีคะแนนของ PTT Blue Card ทันที 400 คะแนน

และที่ถูกใจคนถือบัตร ก็คือ ถ้าใช้จ่ายผ่าน QR Code บน K PLUS  ที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. และที่ร้านค้าในเครือ ปตท. ที่รับชำระผ่าน QR Code เท่านั้น ได้แก่ ร้านคาเฟ่ อเมซอน, ร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่, ร้านเท็กซัส ชิกเก้น, ร้านฮั่วเซ่งฮง ติ่มซำ, ร้านแด๊ดดี้โด, และศูนย์บริการยานยนต์ฟิท ออโต้ สามารถสะสมแต้ม PTT Blue Card ได้โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องพกบัตร ไม่ต้องบอกเบอร์ แค่เปิดตัวแคมเปญนี้ไปไม่ถึง 2 อาทิตย์ ก็มีลูกค้าสนใจล้นหลาม เอาบัตร PTT Blue Card มาผูกกับแอป K PLUS จนสิทธิ์เต็มอย่างรวดเร็ว

นี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเบาะๆ หลังประกาศยกเลิกค่าธรรมเนียม และต้องติดตามกันต่อไปว่า ในฐานะเจ้าตลาดโมบาย แบงกิ้ง ธนาคารกสิกรไทย จะปล่อยหมัดเด็ดอะไรของ K PLUS ออกมาอีก เพื่อจะกวาดลูกค้าใหม่ และมัดใจลูกค้าเก่าที่ใช้งานอยู่แล้ว ทำให้แอป K PLUS เป็นแอปมหาชนที่ใครๆ ก็ใช้กันทั้งนั้น

#KPLUS #พลัสได้พลัสดี

[5620]

Comments

comments