ศรีราชา เมืองที่กำลังเติบโต

ศรีราชา เมืองที่กำลังเติบโต

<ผู้สนับสนุนเพจ>
ศรีราชา เมืองที่กำลังเติบโต / โดย เพจลงทุนแมน
ถ้าพูดถึงอำเภอศรีราชา เราอาจนึกถึงสวนเสือ
แต่รู้หรือไม่ว่า เมืองนี้ยังถูกเรียกว่า ลิตเติ้ล โอซาก้า
และเป็นพื้นที่ที่มีนิคมอุตสาหกรรมมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย

สิ่งที่ทำให้ ศรีราชา ถูกเรียกว่าเป็น ลิตเติ้ล โอซาก้า ก็เพราะเมืองนี้มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก (ประมาณ 8,000-10,000 คน) ทำให้ในบางพื้นที่มีพวกร้านค้า ร้านอาหาร ที่มีรูปทรงอาคารแบบที่ประเทศญี่ปุ่นมากมายจนดูเหมือนไปอยู่ที่ญี่ปุ่นเอง (มีวัดทองด้วยนะ) หรือมีแม้กระทั่งโรงเรียนสำหรับสอนลูกหลานคนญี่ปุ่นโดยเฉพาะ

และเมื่อไม่กี่ปีก่อน ทางสหพัฒน์ก็ได้เปิดตัวช้อปปิ้งมอลล์อย่าง JPARK ที่เหมือนจะจำลองเป็นหมู่บ้านญี่ปุ่นออกมาเลยทีเดียว เรียกว่าที่ศรีราชาเอาใจทั้งคนญี่ปุ่นและคนไทยที่ชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ญี่ปุ่น

เพราะอะไรถึงมีคนญี่ปุ่นอยู่มากในศรีราชา?

ทุกวันนี้ นิคมอุตสาหกรรม ส่วนใหญ่กระจุกตัวอยู่ในภาคตะวันออกโดยเฉพาะในจังหวัดชลบุรีและระยอง และอำเภอศรีราชานี้ ถือว่าเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่สำคัญของไทยจนบางคนก็เรียกกันว่าเป็น เมืองหลวงแห่งอุตสาหกรรม

ศรีราชา อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯและท่าเรือแหลมฉบังที่เป็นท่าเรือหลักของประเทศ เป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมกว่า 10 แห่ง มีจำนวนโรงงานรวมมากกว่า 1,300 โรงงาน สร้างงานให้กับคนกว่า 127,000 คน รวมเป็นเงินลงทุนมูลค่ากว่า 370,000 ล้านบาท

และในนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่เหล่านี้ เช่น นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ชลบุรี ก็มีลูกค้าเป็นบริษัทญี่ปุ่นคิดเป็น 60% หรือในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง ก็เป็นบริษัทญี่ปุ่นถึง 74% ซึ่งก็มีบริษัทใหญ่ๆ ที่คนทั่วไปเคยได้ยินกันอยู่แล้ว เช่น Toyota, Hitachi, Sony, Mitsubishi, Itochu, และ Bridgestone เป็นต้น

ด้วยจำนวนคนญี่ปุ่นที่มาปักหลักทำงานในนิคมอุตสาหกรรม ทำให้เมืองนี้กลายเป็นชุมชนคนญี่ปุ่นที่น่าจะใหญ่ไม่แพ้บางพื้นที่บนถนนสุขุมวิทในกรุงเทพฯ

ที่น่าสนใจคือ คนญี่ปุ่นที่มาทำงานกันที่นี่ จ่ายเงินค่าอยู่ กิน เที่ยว ซื้อของกันเดือนละเป็นแสน.. ทำให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนเดือนละประมาณ 1,000 ล้านบาท

เมื่อเป็นเมืองที่ความเจริญเข้าถึงและเป็นเขตเศรษฐกิจอุตสาหกรรมที่มีโอกาสเติบโตได้อีกในอนาคต ทำให้เกิดการจ้างงาน ซึ่งก็ทำให้มีคนเข้ามาที่ศรีราชากันมากขึ้นเรื่อยๆ

จำนวนประชากรในอำเภอศรีราชา
ปี 2556 มีจำนวน 267,591 คน
ปี 2557 มีจำนวน 277,291 คน
ปี 2558 มีจำนวน 287,588 คน

เมื่อมีคนเพิ่มมากขึ้น ก็ต้องการที่อยู่อาศัย..

จึงขอตัดเข้าสู่ช่วงผู้ใหญ่ใจดีของลงทุนแมน

KEEN CENTRE SRIRACHA คอนโดใหม่ ดีไซน์เพื่อการอยู่อาศัยสไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งแล้วพร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบ ราคาเริ่มต้นสำหรับ 1 ห้องนอนที่ 3.1 ล้านบาท จะซื้อเพื่อมาปล่อยให้คนเช่า หรือจะอยู่เองก็สบาย

ไม่ต้องกลัวว่าจะอยู่ห่างไกลจากความเจริญ เพราะคอนโดตั้งอยู่ตรงข้ามห้างโรบินสันศรีราชา ใกล้อิออนมอลล์ ใกล้โรงพยาบาลพญาไท หรือถ้ามีลูกเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชาก็อยู่ห่างออกไปไม่ถึง 1 กิโลเมตร

ส่วน facilities ต่างๆ ก็ถือว่ามีมาให้พร้อมเหมือนคอนโดทั่วไปทั้ง ห้องเล่นเด็ก ห้องเล่นกีฬา ห้องฟิตเนส หรือห้องดูหนัง แต่ในเมื่อเปิดตัวไปแล้วว่าเป็น คอนโดสไตล์ญี่ปุ่น แน่นอนว่าก็ต้องมีอะไรไม่ธรรมดาเพิ่มเข้ามาให้ ไม่ว่าจะเป็น บ่อแช่น้ำร้อนแบบ Onsen ห้องดื่มชา รวมถึงสวนแบบญี่ปุ่น

และยังมีบริการทำความสะอาดห้องพักและเปลี่ยนผ้าปูที่นอนให้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่ม

ดูแล้วถ้าจะซื้อเพื่อมาอยู่เอง ก็คงเหมาะกับคนที่มีความชอบในกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น ส่วนคนที่มีเพื่อนหรือแขกชาวญี่ปุ่นที่ต้องการหาที่พักเพื่อพักผ่อนหรือทำงานในนิคมอุตสาหกรรม ก็คงมาอยู่ได้แบบไม่ต้องกลัวเหงา เพราะที่นี่คือ ลิตเติ้ล โอซาก้า..

ลงทะเบียนตอนนี้ รับส่วนลดมูลค่าสูงสุดกว่า 8แสนบาท* พร้อมแต่งเฟอร์นิเจอร์ครบสูงสุด 64 รายการ >> https://goo.gl/zCDepW

พร้อมโปรฯพิเศษ Friends get Friends ผู้แนะนำรับ iPhone8 ทันที! เมื่อแนะนำเพื่อนมาจอง+ทำสัญญา ถึง 31 มกราคม นี้

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

Source
-https://www.thairath.co.th/content/474237
-จำนวนประชากร: กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย
-http://yusabuy.com/2015/11/16/origin-district-ศรีราชา
-http://chonburi.nso.go.th/index.php?option=com_content&view=article&id=246:8-3–2560&catid=102&Itemid=507
-http://www.pipestate.com/industrial-estates.php?page=our-customers#main-menu
-http://amata.com/site/inside.php?m=amata&p=60
-http://thailandindustry.blogspot.com/2012/08/blog-post.html

Comments

comments